“Ai cũng có thể đầu tư thành công nếu được đào tạo đúng cách”

Những điều cần lưu ý khi mới chơi chứng khoán

Thị trường chứng khoán luôn là một kênh đầu tư hấp dẫn với các nhà đầu tư. Tuy nhiên nó cũng là một chặng đường khó khăn đối với những người mới bắt đầu tham gia vào thị trường chứng khoán. Đầu tư từ đâu? Đầu tư như thế nào để thành công? Dưới đây là một số chia sẻ, lưu ý của Davinci với những nhà đầu tư khi tham gia vào thị trường chứng khoán.

Nắm bắt thời điểm tốt nhất để bắt đầu tham gia vào thị trường chứng khoán

Sẽ không bao giờ là quá già hay quá trẻ khi đầu tư chứng khoán, mọi người trên thế giới bất kể nghề nghiệp, học vấn, tuổi tác hay địa vị xã hội đều có thể đầu tư chứng khoán. Nếu bạn mong muốn đầu tư chứng khoán và phấn đấu tự do cá tài chính cá nhân. Hãy bắt đầu bằng việc làm quen với các giao dịch, tích lũy kiến thức và kỹ năng đầu tư. Sau đó bắt đầu mở cho mình một tài khoản chứng khoán và thực hiện đầu tư với số vốn mà bạn tích lũy được.
Đầu tư cổ phiếu là gì, bắt đầu từ đâu? Hướng dẫn đầu tư A-Z

Tìm hiểu về công ty mình muốn mua cổ phiếu

Trước khi bạn cân nhắc việc mua cổ phiếu của một công ty, bạn cần phải tìm hiểu mọi thứ về công ty đó. Hãy dành thời gian để nghiên cứu lịch sử hình thành, thị trường, môi trường cạnh tranh và ti tỉ thứ khác.
Lý tưởng nhất là bạn đầu tư vào những công ty mà bạn đã biết từ trước. Bạn càng hiểu rõ về công ty đó bao nhiêu thì bạn càng có nhiều cơ hội để đầu tư có lợi nhuận bấy nhiêu.
19 sai lầm thường gặp khi đầu tư chứng khoán

Thường xuyên theo dõi thị trường chứng khoán

Để đặt lệnh mua – bán cổ phiếu chính xác, trước hết nhà đầu tư cần theo dõi thị trường chứng khoán thường xuyên. Việc phân tích thị trường qua báo cáo của tài chính của các doanh nghiệp hoặc qua các chỉ báo trên bảng đồ thị điện tử sẽ giúp nhà đầu tư định hướng giá cổ phiếu và khối lượng giao dịch, từ đó xác định được loại cổ phiếu phù hợp cho chiến lược đầu tư của bạn.

Bên cạnh đó, những yếu tố về chính trị – xã hội, chính sách của Nhà nước cũng có tác động không nhỏ tới thị trường chứng khoán.Bởi vậy, hãy cập nhật thường xuyên những tin tức này để có kế hoạch điều chỉnh đầu tư kịp thời.

“Chia trứng vào nhiều rổ”

Warren Buffett –Tỷ phú của ngành chứng khoán đã đưa ra lời khuyên rằng “Đừng bao giờ cho hết tất cả số trứng vào một rổ”. Có nghĩa là bạn nên đa dạng hóa các danh mục đầu tư, mua cổ phiếu của nhiều công ty khác nhau thay vì chỉ tập trung  một công ty. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế những rủi ro khi doanh nghiệp làm ăn thua lỗ thì vẫn sẽ có cổ phiếu tăng giá các doanh nghiệp khác bù lỗ cho bạn.

Lựa chọn chuyên gia tư vấn đầu tư chứng khoán giỏi

Một chuyên gia tư vấn đầu tư chứng khoán giỏi sẽ giúp bạn có những định hướng đúng đắn trong đầu tư và quản lý nguồn vốn. Khi lựa chọn chuyên gia tư vấn bạn hãy cân nhắc bạn đến các thông tin của họ như: trình độ, chiến lược đầu tư, độ uy tín và kinh nghiệm thực chiến trong đầu tư chứng khoán.

Sử dụng các phần mềm hỗ trợ đầu tư chứng khoán

Phần mềm phân tích và phần mềm giao dịch là không thể thiếu với các nhà đầu tư, do đó sỡ hữu cho mình các phần mềm chứng khoán sẽ giúp người chơi đưa ra quyết định chính xác hơn.

Có rất nhiều công cụ hỗ trợ phân tích chứng khoán hiệu quả kể đến như:  Amibroker, TradingView, Investing.com, Fireant…

Dành thời gian nghiên cứu và học hỏi

Bạn có thể tiếp thu kiến thức về chứng khoán những bài học quý giá từ những cuốn sách hay như “Làm giàu từ chứng khoán” của William O’neil, cập nhật tin tức  hàng ngày từ các trang web uy tín chuyên về chứng khoán của thế giới như Bloomberg.com hay các trang tin tức như CafeF, VietStock…
Đặc biệt, bạn hãy đăng ký các khóa học chứng khoán hoặc tham gia các buổi hội thảo của các diễn giả thành công để có cái nhìn sâu sắc về thị trường chứng khoán cũng như học hỏi chiến lược đầu tư thông minh nhất. Tại Da Vinci Academy thường xuyên tổ chức các khoá đào tạo người mới bắt đầu để trở thành nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp. Da Vinci Academy – đơn vị đầu tiên ở Việt Nam huấn luyện và đào tạo thực hành đầu tư chứng khoán trên thị trường thật.
Bạn quan tâm: đầu tư chứng khoán hiệu quảđầu tư chứng khoán cần những gìđầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền

Related posts

QUÀ TẶNG ĐẶC BIỆT TỪ
DA VINCI ACADEMY
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO KIẾN THỨC ĐẦU TƯ CHO NGƯỜI MỚI
TRỊ GIÁ 5.000.000Đ